Cuộc sống Bầu Đức bây giờ ra sao sau nhiều năm biến cố?

Bầu Đức có tên đầy đủ  Đoàn Nguyên Đức, ông được biết đến là người quản lý của đội bóng nổi tiếng Hoàng Anh Gia Lai. Mặc dù có “chức cao vọng trọng” là vậy, thế nhưng trong một lần phỏng vấn ông cũng đã từng chia sẻ về những năm khốn khó dài đằng đẵng của mình. Vậy Bầu đức bây giờ ra sao? Hãy cùng 7m đi tìm hiểu những thông tin thú vị ngay dưới đây nhé.

Nhân vật nổi tiếng Bầu Đức là ai?

Như chúng tôi đã đề cập ở phần trên của bài viết thì Bầu Đức có họ tên đầy đủ là Đoàn Nguyên Đức. Cụ thể hơn, ông sinh năm 1962 và được sinh ra tại Bình Định – mảnh đất được xem là có nhiều nhân tài kiệt xuất nhất nhì ở nước ta. Hiện tại, ông đang sinh sống và làm việc tại tại Pleiku Gia Lai.

Nhắc đến Bầu Đức, người ta lại nhắc đến người “cha” trực tiếp quản lý và phát triển câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai. Đồng thời cũng là người cho ra “lò” Học viện bóng đá HAGL cực kỳ nổi tiếng, chuyên cung cấp các cầu thủ trẻ đầy tài năng trên khắp đất nước Việt Nam,

Theo đó vào đầu năm 2011, ông xuất sắc được Wall Street Journal bình chọn là 1 trong 30 doanh nhân quyền lực nhất khu vực Đông Nam Á. Mặc dù vậy, có rất ai biết được rằng, khoảng thời gian này cũng là thời điểm khó khăn nhất đối với Bầu Đức. Thậm chí có thời điểm ông dường như bị phá sản. Vậy Bầu đức bây giờ ra sao?

Trong vài năm trở lại đây, ông đã sáng suốt trở lại và chuyển đổi sang mô hình kinh doanh để có thể “gượng dậy”. Đến tận cuối năm 2022, ông đã có cho mình những thành công nhất định trong giới bất động sản và mô hình kinh tế. Điều này cũng đã góp phần không nhỏ đến sự phát triển vượt trội của đội bóng Hoàng Anh Gia Lai. Với việc liên tục tăng doanh thu và lợi nhuận trên nhiều sàn chứng khoán đã giúp ông trở lại thời “hoàng kim” của mình.

Nhân vật Bầu Đức là ai?
Nhân vật Bầu Đức là ai?

Tìm hiểu cuộc sống Bầu Đức bây giờ ra sao?

Ngay từ khi còn là một đứa trẻ, Bầu Đức đã phải trải qua một cuộc sống cơ cực. Thế nhưng với tài năng, tư duy đổi mới và sự cần cù của mình ông đã tạo khiến đến ai cũng phải biết đến mình. Bầu đức bây giờ ra sao, khi đã lần lượt trải qua hết những khó khăn trong cuộc sống. 

Bầu Đức và tuổi thơ cơ cực

Sinh ra trong một gia đình truyền thống làm nông vô cùng khốn khó, ông có một tuổi thơ vô cùng cơ cực khi phải làm tất thảy các mọi việc có thể kiếm ra tiền để nuôi sống bản thân mình. Sau khi cùng gia đình chuyển sang Gia Lai sinh sống, ông đã thể hiện niềm đam mê to lớn của mình với bóng đá và nhanh chóng trở thành tiền đạo xuất sắc hơn hẳn so với những người bạn cùng trang lứa của mình. Đó cũng là lý do thúc đẩy ông xây dựng Học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai nổi tiếng như hiện nay.

Khó khăn vẫn tiếp tục, sau khi trượt đại học 4 lần, ông quyết định theo con đường làm mộc và sau đó đã mở rộng được, chuyên cung cấp bàn ghế cho các khu vực tại làng xã của mình.

Bầu Đức và những năm tháng thời kỳ hoàng kim

Ông nhanh chóng thành công trong lĩnh vực kinh doanh và nhanh chóng thành lập doanh nghiệp tư nhân Hoàng Anh Pleiku năm 1993. Đến năm 2006 ông đã đổi tên thành Hoàng Anh Gia Lai như hiện nay. Trong doanh nghiệp của mình, ông đã đầu tư và phát triển mạnh mẽ vào nhiều ngành hàng như: Khoáng sản, cao su, bất động sản, thuỷ điện và cuối cùng là bóng đá.

Xong, ông đã liên tục phát triển mở rộng quy mô của mình. Đến năm 2008, ông bắt đầu đưa doanh nghiệp của mình được niêm yết trên sàn và nhanh chóng chiếm được vị trí top 1 của sàn HOSE, trở thành người giàu nhất lúc bấy giờ. Sau đã thúc đẩy mạnh mẽ đó, Bầu Đức tiếp tục đẩy mạnh phát triển cao su và đạt được tỷ trọng khủng với giá bán 5000USD/Tấn.

Bầu Đức phát triển mô hình kinh doanh
Bầu Đức phát triển mô hình kinh doanh

Bầu Đức trong năm tháng vỡ nợ

Mặc dù là một đại gia đang sống trên đỉnh cao cuộc đời của mình, nhưng ít ai biết được trong năm 2008 ông cũng đã phải trải qua nhiều biến cố trong sự nghiệp kinh doanh của mình. 

Cụ thể, do giá cao su rớt giá liên tục khiến Hoàng Anh Gia Lai thua lỗ nặng. Chẳng những vậy, việc đầu tư mía đường của ông cũng gặp nhiều thất bại. Đến cuối năm, công ty ông đã thông báo khoản nợ vay lên đến 21.000 tỷ đồng. Đây cũng chính là lý do vì sao người ta hay thắc mắc Bầu đức bây giờ ra sao sau biến cố “khủng khiếp” này.

Bầu Đức và mô hình kinh doanh nông sản 

Tuy nhiên chỉ không lâu sau đó, công ty đã được vực dậy mạnh mẽ nhờ cú “bắt tay” với tập đoàn Thaco. Theo đó, chỉ sau 1 năm Hoàng Anh Gia Lai đã có những bước “chuyển mình” vượt bậc. Và đến 2020, những thành công liên tục mỉm cười với người đàn ông có tên Bầu Đức này.

Chi tiết, ông đã thực hiện chuyển đổi qua mô hình đầu tư Nông sản Việt. Ông cũng từng chia sẻ với báo chí rằng “Đối với những người khác, có lẽ họ chỉ dám chọn con đường trả nợ hoặc ôm đầu tự mạnh để gỡ”. Tuy nhiên, người đàn ông đã quen với cực khổ ở đất Bình Định này lại không làm như vậy. Ông vẫn bình tĩnh, đánh giá lợi thế để chọn ra con đường “hồi sinh” mình nhanh và hiệu quả nhất có thể.

Cuộc sống của Bầu Đức hiện nay như thế nào?
Cuộc sống của Bầu Đức hiện nay như thế nào?

Lời kết

Trong những năm trở lại đây ông Đoàn Nguyên Đức hay Bầu Đức đã dần thay đổi phương thức kinh doanh và đầu tư của mình để đạt được nhiều thành tựu. Qua đây hy vọng các bạn đã có thể tự mình trả lời được câu hỏi “Bầu đức bây giờ ra sao?”. 

Leave a Comment