Cập nhật Lịch thi đấu bóng chuyền Cúp Hùng Vương mới nhất 2024

Giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương là một trong những giải đấu quan trọng nhất của bóng chuyền Việt Nam. Giải đấu quy tụ những đội bóng mạnh nhất của cả nước, là dịp để các đội cọ xát, nâng cao trình độ và chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế. Hãy cùng 7m đi tổng hợp Lịch thi đấu bóng chuyền Cúp Hùng Vương mới nhất 2024 qua bài viết dưới đây nha.  

Giới thiệu về giải đấu bóng chuyền Cúp Hùng Vương

Giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004 tại tỉnh Phú Thọ. Giải đấu được tổ chức nhằm chào mừng Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng hằng năm.

Trong những năm qua, giải đấu đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bóng chuyền Việt Nam. Các đội bóng tham dự giải đều là những đội bóng mạnh nhất của Việt Nam, mang đến những trận đấu hấp dẫn và kịch tính.

Giới thiệu về giải đấu bóng chuyền Cúp Hùng Vương
Giới thiệu về giải đấu bóng chuyền Cúp Hùng Vương

Tính đến năm 2023, giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương đã được tổ chức 20 lần. Trong đó, đội bóng chuyền nam Sanest Khánh Hòa đã giành được 12 chức vô địch, đội bóng chuyền nữ Bộ Tư lệnh thông tin đã giành được 10 chức vô địch.

Thể thức thi đấu của bóng chuyền Cúp Hùng Vương

Thể thức thi đấu của bóng chuyền Cúp Hùng Vương được thay đổi qua từng năm. Từ năm 2023, thể thức thi đấu của giải đấu được áp dụng như sau:

  • Vòng bảng: 4 đội tham dự chia thành 2 cặp đấu, thi đấu vòng tròn 1 lượt.
  • Vòng bán kết: 2 đội đứng đầu mỗi bảng thi đấu với nhau.
  • Vòng chung kết: 2 đội thắng ở vòng bán kết thi đấu với nhau để tranh chức vô địch.
Thể thức thi đấu của bóng chuyền Cúp Hùng Vương
Thể thức thi đấu của bóng chuyền Cúp Hùng Vương

Kết quả bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2023

Trước khi đi cập nhật Lịch thi đấu bóng chuyền Cúp Hùng Vương mới nhất 2024 thì cùng chúng tôi nhìn lại kết quả bóng chuyền của giải đấu năm 2023:

NgàyThời gianTTVòngĐội bóngTrực tiếp
23/3 19:001Bán kết nữNinh Bình LienVietPostBank3-2BTL Thông TinOn Sports News
20:302Bán kết namSanest Khánh Hòa3-0Thể CôngOn Sports News
24/3 19:003Bán kết nữHóa chất Đức Giang3-0Quảng NinhOn Sports News
20:304Bán kết namBiên Phòng3-1Đà NẵngOn Sports News
25/3 19:0053/4 namThể Công3-0Đà NẵngOn Sports News
20:306Chung kết nữNinh Bình LienVietPostBank1-3Hóa chất Đức GiangOn Sports News
26/3 19:0073/4 nữBTL Thông Tin3-2Quảng NinhOn Sports News
20:308Chung kết namSanest Khánh Hòa1-3Biên PhòngOn Sports News

Lịch thi đấu bóng chuyền Cúp Hùng Vương mới nhất 2024

Lịch thi đấu bóng chuyền Cúp Hùng Vương mới nhất 2024 sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 16 tháng 7 tại Nhà thi đấu tỉnh Phú Thọ. Giải đấu quy tụ 4 đội nam gồm: Sanest Khánh Hòa, Biên Phòng, Thể Công, Đà Nẵng và 4 đội nữ gồm: Ninh Bình LienVietPostBank, Bộ Tư lệnh Thông tin, Bộ Tư lệnh Thông tin 2, Kinh Bắc Bắc Ninh.

Các CLB nổi bật tại bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2023

Sau khi cập nhật lịch thi đấu bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2024 thì cùng chúng tôi đánh giá các CLB của giải đấu. Giải đấu do Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam và tỉnh Phú Thọ đăng cai tổ chức từ năm 2004.

Nội dung nam

Ở nội dung nam, giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2023 quy tụ 4 đội bóng mạnh nhất là Sanest Khánh Hòa, Thể Công, Biên Phòng và Đà Nẵng. Đây đều là những đội bóng có bề dày thành tích và luôn nằm trong tốp đầu của bóng chuyền Việt Nam.

  • Sanest Khánh Hòa là đương kim vô địch Cúp Hùng Vương và là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch năm nay. Đội bóng này sở hữu dàn cầu thủ chất lượng với nhiều tuyển thủ quốc gia như: Nguyễn Văn Quốc Duy, Đào Quang Khải, Lâm Thanh Hưng,…
  • Thể Công là đội bóng giàu thành tích nhất của bóng chuyền Việt Nam với 18 lần vô địch quốc gia. Đội bóng này đang có phong độ rất tốt với chuỗi 10 trận thắng liên tiếp ở vòng 1 VĐQG.
  • Đà Nẵng là đội bóng mới nổi trong những năm gần đây. Đội bóng này đang được dẫn dắt bởi HLV Nguyễn Đức Thắng – người từng giúp đội tuyển Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games 31.
Các CLB nổi bật tại bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2023
Các CLB nổi bật tại bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2023

Nội dung nữ

Ở nội dung nữ, giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2023 quy tụ 4 đội bóng là Ninh Bình, LienVietPostBank, Bộ Tư lệnh Thông Tin và Hóa chất Đức Giang Tia sáng. Đây đều là những đội bóng có tiềm lực và luôn nằm trong top đầu của bóng chuyền nữ Việt Nam.

  • Ninh Bình là đội bóng giàu thành tích nhất của bóng chuyền nữ Việt Nam với 16 lần vô địch quốc gia. Đội bóng này sở hữu dàn cầu thủ chất lượng với nhiều tuyển thủ quốc gia như: Nguyễn Thị Ngọc Hoa, Nguyễn Thị Xuân,…
  • LienVietPostBank là đội bóng đang dẫn đầu bảng xếp hạng VĐQG. Đội bóng này sở hữu dàn cầu thủ trẻ tài năng như: Nguyễn Thị Lâm Oanh, Bùi Thị Ngà,…
  • Bộ Tư lệnh Thông Tin là đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Trần Văn Giáp, người từng giúp đội tuyển Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games 29.
  • Hóa chất Đức Giang Tia sáng là đội bóng mới nổi trong những năm gần đây. Đội bóng này đang được dẫn dắt bởi HLV Nguyễn Tuấn Kiệt – người từng giúp đội tuyển Việt Nam giành huy chương đồng SEA Games 31.

Dự đoán kết quả

Ở nội dung nam, Sanest Khánh Hòa và Thể Công được đánh giá là 2 ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch. Tuy nhiên, Biên Phòng và Đà Nẵng cũng không phải là những đối thủ dễ chơi.

Ở nội dung nữ, Ninh Bình và LienVietPostBank được đánh giá là 2 ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch. Tuy nhiên, Bộ Tư lệnh Thông Tin và Hóa chất Đức Giang Tia sáng cũng có thể tạo nên bất ngờ.

Lời kết 

Giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2024 hứa hẹn sẽ là một giải đấu hấp dẫn và kịch tính. Hãy cùng chúng tôi theo dõi Lịch thi đấu bóng chuyền Cúp Hùng Vương mới nhất 2024 và cổ vũ cho các đội bóng yêu thích của mình nhé!