Nguyễn Hải Đăng cầu lông và những thông tin mới nhất  

Nguyễn Hải Đăng cầu lông là một tay vợt xuất sắc của làng giải trí cầu lông Việt Nam. Trong bài viết ngày hôm nay, 7m sẽ tổng hợp các thông tin chi tiết về tay vợt sáng giá này, hãy cùng tham khảo ngay nhé.

Nguyễn Hải Đăng cầu lông là ai?

Nguyễn Hải Đăng cầu lông là khái niệm để chỉ tên tuổi của một vận động viên cầu lông. Anh là tay vợt trẻ và có tài nhất tại Việt Nam. Hải Đăng đã từng làm mưa làm gió tại nhiều giải đấu lớn của khu vực trong nước và quốc tế. 

Nguyễn Hải Đăng cầu lông là ai?
Nguyễn Hải Đăng cầu lông là ai?

Nguyễn Hải Đăng còn có một biệt danh khác là Momota Việt Nam.  Bởi lối chơi và phong cách chơi của anh giống hệt với tay vợt cầu lông nổi tiếng thế giới là Kento Momota. Tên tuổi của anh gắn bó với những bước ngoặt cầu lông của Việt Nam. Với lối chơi đầy phong cách của mình, Nguyễn Hải Đăng đã là người đầu tiên phá vỡ lịch sử 21 năm thống trị cầu lông của tay vợt Nguyễn Tiến Minh. Hiện tại, anh đang đứng ở vị trí 154 trong bảng xếp hạng các tay vợt nam có thành tích tốt nhất của Liên đoàn cầu lông thế giới.

Trong làng cầu lông trẻ của Việt Nam, Nguyễn Hải Đăng có lẽ xứng đáng là một tài năng trẻ với tên tuổi đáng ngưỡng mộ. Anh đã từng cho thấy sự phát triển thần tốc cũng như là những sự chinh chiến của mình trong các giải đấu cầu lông quốc tế. 

Sự nghiệp của tay vợt này như thế nào?

Quá trình sự nghiệp của tay vợt nổi tiếng này gắn liền với những dấu mốc rất là quan trọng. Cụ thể như sau:

 • Thời còn nhỏ Hải Đăng đã tham gia vào giải cầu lông quận 10 từ năm 9 tuổi. Trong giải này, anh đã đạt được huy chương vàng và được chọn vào đội tuyển cầu lông của TP.HCM.
 • Năm 2011, anh được chọn tham dự vào giải cầu lông trẻ của quốc gia. Trong giải thi đấu này, Nguyễn Hải Đăng cũng đã đạt được những thành tựu vô cùng xuất sắc là huy chương vàng. 
 • Năm 2014, Nguyễn Hải Đăng đã lần đầu tiên tham gia vào giải cầu lông của Singapore mở rộng để thi đấu quốc tế.
 • Năm 2017, 2018, tay vợt trẻ sinh năm 2000 này đã đạt nhiều thành tích cho những giải cầu lông trẻ quốc tế Cyprus. Thời điểm này, anh cũng đã đăng quang và xếp thứ hạng thứ 38 trên thế giới.
 • Năm 2019, tại giải cầu lông quốc tế Việt Nam mở rộng, Nguyễn Hải Đăng đã đánh bại được tay vợt nổi tiếng  Lucas Claerbout  người Pháp. Anh đã trở thành tay vợt cầu lông trẻ của Việt Nam duy nhất vượt qua được vòng đấu loại của cầu lông quốc tế. Giải đấu vòng loại này được tổ chức tại nhà thi đấu Nguyễn Du của Thành phố Hồ Chí Minh.
Nguyễn Hải Đăng đã đạt được nhiều thành công vượt trội
Nguyễn Hải Đăng đã đạt được nhiều thành công vượt trội
 • Năm 2020, Hải Đăng lại tiếp tục khiến cả thế giới phải bất ngờ trước những chiến thắng ngoạn mục và đã được cộng điểm vào top giải Olympic 2020. 
 • Năm 2022, ở giải cầu lông vô địch của các câu lạc bộ toàn quốc, anh đã không tạo được bất ngờ khi để thua 2 – 0. Dù thế nhưng Nguyễn Hải Đăng vẫn chứng minh được những triển vọng tuyệt vời của mình.
 • Năm 2023, Nguyễn Hải Đăng đã lọt được vào vòng 2 của giải cầu lông Thailand International Challenge. Anh đã vươn lên xếp hạng ở vị trí thứ 163 của bảng xếp hạng BWF.  Năm 2023 cũng được xem là một năm đặc biệt của tay vợt nổi tiếng này khi đã chính thức phá vỡ 21 năm ở vị trí thống trị của Nguyễn Tiến Minh.

Một số những thành tích tiêu biểu của Nguyễn Hải Đăng cầu lông

Nguyễn Hải Đăng đã chính thức phá vỡ kỷ lục 21 năm của Nguyễn Tiến Minh
Nguyễn Hải Đăng đã chính thức phá vỡ kỷ lục 21 năm của Nguyễn Tiến Minh

Sự nghiệp thi đấu cầu lông của Nguyễn Hải Đăng có lẽ đã vượt qua rất nhiều thăng trầm của thành công. Những thành tích thi đấu tiêu biểu của tay vợt nổi tiếng Nguyễn Hải Đăng  cầu lông này phải kể đến như là:

 • Trong giải đấu cầu lông trẻ quốc gia vào năm 2011, Nguyễn Hải Đăng đã giành được thành tích là Huy chương vàng.
 • Trong giải đấu cầu lông trẻ quốc gia năm 2017, Nguyễn Hải Đăng cầu lông cũng đã giành được thành tích là vô địch.
 • Năm 2018, anh tham gia hai giải đấu là giải cầu lông trẻ quốc gia và giải cầu lông trẻ quốc tế tại Cyprus, Nguyễn Hải Đăng đều đạt được thành tích là vô địch.
 • Năm 2022, Nguyễn Hải Đăng đã tham gia vào giải đấu Đại hội thể thao toàn quốc năm 2022 và giành được thành tích là huy chương vàng đơn nam. Bên cạnh đó, anh cũng tham gia vào giải đấu Đại hội thể thao toàn quốc năm 2022 với thành tích nổi bật là huy chương bạc đồng đội nam. 

Kết luận

Trên đây là bài viết giới thiệu chi tiết về tên tuổi, sự nghiệp và thành tích của tay vợt Nguyễn Hải Đăng cầu lông. Mong rằng với nội dung của bài viết sẽ giúp anh em hiểu rõ hơn về thông tin của vận động viên cầu lông này cũng như có thêm được nhiều cái nhìn ấn tượng hơn về anh.