Nguyễn Thùy Linh cầu lông – VĐV cầu lông số 1 Việt Nam

Cầu lông là môn thể thao được yêu thích nhất tại Việt Nam. Những năm gần đây, các vận động viên cầu lông Việt Nam đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào, trong đó Nguyễn Thùy Linh là một trong những gương mặt tiêu biểu. Cùng 7m đi tìm hiểu về tiểu sử của vận động viên Nguyễn Thuỳ Linh cầu lông chi tiết qua bài viết dưới đây nha. 

Tiểu sử của Nguyễn Thuỳ Linh cầu lông 

Nguyễn Thùy Linh cầu lông sinh ngày 20 tháng 11 năm 1997 tại Phú Thọ, Việt Nam. Cô bén duyên với cầu lông từ năm 8 tuổi, khi được ông nội cho đi theo học ở các sân phong trào. Với năng khiếu và niềm đam mê cháy bỏng, Linh sớm lọt vào mắt xanh của các huấn luyện viên và được tuyển chọn vào đội tuyển cầu lông Hà Nội năm 14 tuổi.

Năm 18 tuổi, Linh được chọn làm đại diện cho Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2015. Tại giải đấu này, cô đã giành được huy chương đồng nội dung đơn nữ, trở thành vận động viên cầu lông trẻ nhất của Việt Nam giành được huy chương SEA Games.

Tiểu sử của Nguyễn Thuỳ Linh cầu lông 
Tiểu sử của Nguyễn Thuỳ Linh cầu lông 

Nguyễn Thùy Linh là vận động viên cầu lông nữ số 1 Việt Nam, hiện đang xếp thứ 20 thế giới theo bảng xếp hạng của Liên đoàn Cầu lông Thế giới (BWF). Cô được mệnh danh là “hoa khôi cầu lông Việt Nam” nhờ vẻ ngoài xinh đẹp và thành tích thi đấu ấn tượng.

Sự nghiệp của Nguyễn Thuỳ Linh cầu lông 

Thùy Linh bắt đầu sự nghiệp cầu lông khi mới 8 tuổi và sớm thể hiện tài năng vượt trội của mình. Năm 2015, Thùy Linh lần đầu tiên tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) và giành được huy chương đồng ở nội dung đơn nữ. Đây là thành tích đầu tiên của cầu lông Việt Nam ở SEA Games.

Từ đó đến nay, Thùy Linh liên tục gặt hái những thành tích đáng tự hào cho thể thao Việt Nam. Cô đã giành được 2 huy chương vàng SEA Games, 2 huy chương bạc SEA Games, 1 huy chương đồng giải vô địch thế giới, 1 huy chương bạc giải vô địch châu Á và nhiều giải thưởng khác.

Thùy Linh được đánh giá là một trong những tay vợt nữ xuất sắc nhất Đông Nam Á hiện nay. Cô sở hữu lối chơi tấn công đa dạng, khả năng phòng thủ chắc chắn và tâm lý thi đấu vững vàng. Trong năm 2023, Nguyễn Thùy Linh cầu lông đã có những bước đột phá đáng kể trong sự nghiệp thi đấu của mình. Cô đã lần đầu tiên lọt vào top 20 thế giới, giành huy chương bạc tại giải cầu lông Malaysia Masters và lọt vào tứ kết tại giải cầu lông Indonesia Masters.

Thành tích của Nguyễn Thùy Linh 

Trong suốt sự nghiệp thi đấu của mình, Thùy Linh đã đạt được nhiều thành tích đáng tự hào, góp phần đưa cầu lông Việt Nam lên tầm thế giới.

 • Vô địch Nepal International 2016
 • Á quân Bangladesh International 2016
 • Vô địch giải cầu lông trẻ toàn quốc 2016
 • Hạng 3 giải cầu lông trẻ châu Á 2017
 • Vô địch giải cầu lông trẻ thế giới 2017
 • Hạng 3 giải cầu lông châu Á 2022
 • Hạng 2 giải cầu lông châu Á 2023
 • Vào tứ kết giải cầu lông thế giới 2023

Thành tích cao nhất của Thùy Linh là đạt hạng 20 thế giới vào ngày 24 tháng 10 năm 2023. Đây là lần đầu tiên một tay vợt cầu lông nữ Việt Nam đạt được thành tích này.

Thành tích của Nguyễn Thùy Linh 
Thành tích của Nguyễn Thùy Linh 

Phong cách thi đấu của Nguyễn Thùy Linh

Nguyễn Thùy Linh cầu lông sở hữu kỹ thuật và chiến thuật thi đấu khá toàn diện. Cô có những cú đập cầu mạnh mẽ, chính xác và có độ biến hóa cao. Ngoài ra, cô cũng có khả năng phòng thủ tốt, đặc biệt là những cú đẩy cầu và bỏ nhỏ.

Trong những năm gần đây, Nguyễn Thùy Linh đã tích cực học hỏi thêm nhiều kỹ thuật mới từ các tay vợt hàng đầu thế giới. Điều này đã giúp cô cải thiện đáng kể khả năng thi đấu của mình.

Nguyễn Thùy Linh là một tay vợt có ý chí và nghị lực phi thường. Cô luôn nỗ lực hết mình trong mỗi trận đấu, dù là đối thủ mạnh hay yếu. Điều này đã giúp cô gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp thi đấu của mình.

Những dự định của Nguyễn Thùy Linh
Những dự định của Nguyễn Thùy Linh

Những dự định của Nguyễn Thùy Linh

Năm 2024, Thùy Linh vẫn tiếp tục đặt mục tiêu cao cho bản thân. Cô muốn lọt vào top 15 thế giới và giành một suất tham dự Olympic Paris. Để đạt được mục tiêu này, Thùy Linh sẽ tiếp tục tập luyện chăm chỉ và tham dự các giải đấu quốc tế lớn.

Trong thời gian tới, Thùy Linh sẽ tham dự các giải đấu sau:

 • Malaysia Masters 2024 (27-30 tháng 7)
 • Indonesia Masters 2024 (3-6 tháng 8)
 • Singapore Open 2024 (9-12 tháng 8)
 • World Championships 2024 (22-28 tháng 8)

Thùy Linh cho biết cô đang rất háo hức được tham dự các giải đấu này. Cô muốn thi đấu hết mình và cống hiến cho khán giả những trận đấu hấp dẫn.

Nguyễn Thùy Linh là một trong những tay vợt cầu lông xuất sắc nhất của Việt Nam. Với những nỗ lực và quyết tâm của mình, cô chắc chắn sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích cao trong thời gian tới.

Lời kết 

Trên đây là toàn bộ thông tin về vận động viên Nguyễn Thuỳ Linh cầu lông. Nguyễn Thùy Linh là niềm tự hào của cầu lông Việt Nam. Cô là một tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ noi theo. Với tài năng và sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Thùy Linh hứa hẹn sẽ còn gặt hái nhiều thành công trong tương lai.